4 nguyên nhân chính gây rát mắt khi đeo kính áp tròng

05-10-2019
Góc tư vấn

Đeo kính áp tròng bị rát mắt có rất nhiều nguyên nhân, không nhất thiết do chất lượng ống kính. Dự đoán chính xác nguyên nhân giúp bạn xử lý an toàn hơn và hiệu quả hơn.

Dị ứng

 

Chúng xảy ra khi các chất kích thích thông thường gây dị ứng như: Bụi, phấn hoa, lông, da, vẩy thú cưng tích tụ trên 2 mặt của kính áp tròng. Ngoài bỏng rát, các triệu chứng thường gặp khác của dị ứng mắt có thể là: Đỏ, ngứa, chảy nước mắt.

 

 

Nhạy cảm với nước ngâm kính áp tròng

Đeo kính áp tròng bị rát mắt rất có thể là do cơ thể bạn nhạy cảm với nước ngâm kính áp tròng (Nhạy cảm với các thành phần của nước ngâm). Ngay cả khi bạn đã sử dụng cùng một loại nước ngâm trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm, cơ thể bạn vẫn có thể đột ngột phát triển những phản ứng nhạy cảm có thể gây ra cảm giác nóng rát.

 

Kính áp tròng đến hạn

Protein (Trong các chất tự tiết của mắt) và các vật chất li ti khác qua thời gian sẽ tích tụ trên bề mặt ống kính ngay cả khi bạn vẫn vệ sinh chúng cẩn thận mỗi ngày (Đó là lý do vì sao kính áp tròng có hạn sử dụng). Những mảng bám tích tụ này làm giảm khả năng thẩm thấu Oxy của ống kính. Và một khi mắt thiếu Oxy, tình trạng kích ứng gây nóng rát sẽ xảy ra như một lẽ đương nhiên.

 

Mắt khô

Nguyên nhân kinh điển dẫn đến bỏng rát khi đeo kính áp tròng là khô mắt. Các triệu chứng khác của khô mắt bao gồm: Đỏ mắt, cảm giác có thứ gì đó "ở trong" mắt bạn và chảy nước mắt. Triệu chứng cuối cùng này có vẻ ngược đời (Khô, nhưng lại chảy nước mắt) nhưng khô thường dẫn đến kích ứng, khiến tuyến nước mắt tiết ra những giọt nước "phản xạ" không giống như nước mắt bình thường.

 

 

Cách xử lý an toàn

 

Khi bị bỏng rát khi đeo kính áp tròng, nguyên nhân đầu tiên bạn nên nghĩ tới là do mắt khô. Để xử lý trong trường hợp này, nhỏ ngay một vài giọt nước nhỏ mắt chuyên dụng cho kính áp tròng.

 

Sau khi làm vậy, mắt vẫn không hết bỏng rát, rất có thể bạn bị dị ứng. Ngừng đeo kính áp tròng ngay để mắt nghỉ ngơi một vài ngày. Bên cạnh đó, vệ sinh thật sạch sẽ chúng để loại bỏ toàn bộ các chất kích thích gây dị ứng.

 

Nếu bạn vẫn vệ sinh kính áp tròng cẩn thận mỗi lần đeo, tuân thủ đầy đủ hướng dẫn về bảo quản mà tình trạng nóng rát vẫn xảy ra, hãy nghĩ đến khả năng nước ngâm kính không phù hợp với bạn và đổi sang một loại nước ngâm khác cao cấp hơn.

 

Nếu ngay cả khi đã đổi sang một loại nước ngâm kính áp tròng cao cấp hơn, tình trạng nóng rát vẫn không được giải quyết, thì rất có thể ống kính của bạn đã đến hạn phải thay (Có thể sai lệch với hạn quy định của nhà sản xuất do cơ địa từng người). Lúc này, tất cả những gì bạn cần làm là tìm cho mình một đôi kính áp tròng mới.

 

Nếu bạn đang tìm kính áp tròng chất lượng bảo vệ đôi mắt của bạn thì Mắt Việt Hàn chắc chắn sẽ là nơi bạn phải để tâm tới và đến nhiều lần bởi vì những sản phẩm chất lượng về kinh áp tròng bảo vệ mắt. Tại đây chúng tôi cung cấp kính áp tròng, lens mắt, kính áp tròng cận, kính giãn tròng, lens giãn tròng, nước ngâm lens, lens giãn tròng cận... giá hợp lý và uy tín. Thấu hiểu được nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của con người và nhằm tạo điều kiện mua sắm cũng như làm đẹp tốt nhất cho khách hàng, chỉ trong vòng vài năm.

 

MẮT VIỆT HÀN đã xây dựng thành công chuỗi hệ thống showroom kính áp tròng vô cùng chuyên nghiệp trải dài khắp cả nước. Mỗi cửa hàng đều được MẮT VIỆT HÀN chăm chút và đầu tư đến từng chi tiết nhằm tạo điều kiện cho khách hàng có được những trải nghiệm về dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Đây cũng chính là điểm đặc biệt nhất giúp chúng tôi khẳng định được tên tuổi cũng như vị thế của mình trong thị trường kính áp tròng rộng lớn hiện nay.

 

 

CÔNG TY TNHH MẮT VIỆT HÀN

 

Địa chỉ: 181/11 Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP.HCM
(Hẻm đối diện cổng Khách sạn Kỳ Hòa mặt đường 3 tháng 2)
Hotline: (028) 2215 3707 - 0906 629 366
Email: lensviethan@gmail.com
Website: www.kinhaptrong.com.vn 

Bài viết liên quan

Những điều nên tránh khi đeo lens
Sep 07, 2018

Những điều nên tránh khi đeo lens

Kính áp tròng (lens) đem tới cho bạn gái đôi mắt long lanh, to tròn và quyến rũ. Nhưng để...
Tìm hiểu về kính áp tròng với kính giãn tròng và cách sử dụng nước ngâm lens
Sep 10, 2018

Tìm hiểu về kính áp tròng với kính giãn tròng và cách sử dụng nước ngâm lens

Kính áp tròng hay còn đượct gọi là contact lens đầu tiên được sản xuất năm 1887, bởi nhà vật...
Kính áp tròng cận giá sỉ
Sep 13, 2018

Kính áp tròng cận giá sỉ

Mắt Việt Hàn cung cấp kính áp tròng cần không chỉ giúp giải quyết các vấn đề về tật khúc...
Mua nước ngâm lens uy tín
Sep 18, 2018

Mua nước ngâm lens uy tín

Mua nước ngâm lens uy tín tại Mắt Hàn Việt, an toàn tuyệt đối, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng...
Kính giãn tròng đẹp
Sep 22, 2018

Kính giãn tròng đẹp

Đeo kính giãn tròng giúp phần tròng mắt có thêm đường viền xung quanh giúp mắt trông to hơn, long...