Cách lựa chọn và sử dụng nước nhỏ mắt cho kính áp tròng

05-10-2019
Góc tư vấn

Có rất nhiều loại nước nhỏ mắt khác nhau được sử dụng bởi người đeo kính áp tròng. Hầu hết chúng không được sinh ra để làm nhiệm vụ ấy. Vậy đâu mới là loại nước nhỏ mắt mà bạn nên sử dụng khi đeo kính áp tròng. Đọc ngay bài viết sau đây để biết thông tin chi tiết.

Bước đầu tiên để chọn được loại nước nhỏ mắt thích hợp: Hãy cứ mang loại mà bạn vẫn dùng đến chuyên gia nhãn khoa của bạn kiểm tra. Nếu chuyên gia nói rằng bạn có thể tiếp tục sử dụng nó, hãy hỏi kỹ những chỉ định cũng như chống chỉ định và tuyệt đối tuân thủ chúng.

 

 

Nếu chuyên gia nói rằng: Không, loại nước nhỏ mắt này không phù hợp cho một thứ đặc biệt như kính áp tròng, và bạn không có hướng dẫn cụ thể hơn. Thì đây, hướng dẫn xúc tích nhưng đầy đủ dành cho bạn, về loại nước nhỏ mắt mà bạn nên sử dụng khi đeo kính áp tròng:

 

Xác định chủng loại nước nhỏ mắt: Nước nhỏ mắt không kê đơn được chia thành 4 loại: Dành cho mắt đỏ, dành cho mắt dị ứng, dành cho mắt khô và nước nhỏ mắt cấp ẩm cho người đeo kính áp tròng.

 

Nước nhỏ mắt dành cho mắt đỏ: Không phải là nước nhỏ mắt chữa đau mắt đỏ. Đây là loại nước nhỏ mắt chứa chất co mạch, chúng giúp các mạch máu chạy chằng chặt trên nhãn cầu co nhỏ lại, từ đó, giúp mắt bớt đỏ. Đây là loại nước nhỏ mắt làm tăng nguy cơ tích tụ Protein trên bề mặt kính áp tròng nên người đeo kính không nên sử dụng.

 

Nước nhỏ mắt dành cho mắt dị ứng: Hầu hết các loại nước nhỏ mắt dị ứng được tung ra thị trường dưới dạng thuốc theo toa. Những dược phẩm phức tạp này có thể sẽ rất hữu ích với những người đeo kính áp tròng bị dị ứng. Tuy nhiên, các thành phần của chúng không được thiết kế để tương tác với một chiếc kính áp tròng. Chính vì vậy nếu bạn không bị dị ứng, đừng sử dụng chúng. Nếu bạn bị, nhớ nhỏ chúng trước khi đeo kính áp tròng 15 phút.

 

Nước nhỏ mắt dành cho mắt khô, không phải nước nhỏ mắt cấp ẩm cho mắt: Hai loại dễ bị nhầm lẫn, nhưng rất khác nhau. Nước nhỏ mắt dành cho mắt khô được làm để bôi trơn mắt, không phải để bôi trơn kính áp tròng. Chúng chứa dầu hoặc khá đặc. Điều này có thể làm mờ kính áp tròng của bạn tạm thời hoặc vĩnh viễn. Nếu bạn bị khô mắt, hãy hỏi bác sĩ xem đâu là loại nước nhỏ mắt bạn nên dùng. Nếu cần dùng nước nhỏ mắt cho mắt khô, hãy tuân theo quy tắc 15 phút phía trên.

 

Nước nhỏ mắt cấp ẩm chuyên dụng cho người đeo kính áp tròng: Chúng được thiết kế đặc biệt để bôi trơn mắt và bề mặt ống kính để bạn cảm thấy thoải mái hơn. Bạn có thể sử dụng chúng thoải mái theo tần suất mà bạn muốn. Trên thực tế, chúng chính xác là loại các bác sĩ mắt sẽ khuyên bạn dùng khi đeo kính áp tròng.

 

 

Nếu bạn đang tìm kính áp tròng chất lượng bảo vệ đôi mắt của bạn thì Mắt Việt Hàn chắc chắn sẽ là nơi bạn phải để tâm tới và đến nhiều lần bởi vì những sản phẩm chất lượng về kinh áp tròng bảo vệ mắt. Tại đây chúng tôi cung cấp kính áp tròng, lens mắt, kính áp tròng cận, kính giãn tròng, lens giãn tròng, nước ngâm lens, lens giãn tròng cận... giá hợp lý và uy tín. Thấu hiểu được nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của con người và nhằm tạo điều kiện mua sắm cũng như làm đẹp tốt nhất cho khách hàng, chỉ trong vòng vài năm.

 

MẮT VIỆT HÀN đã xây dựng thành công chuỗi hệ thống showroom kính áp tròng vô cùng chuyên nghiệp trải dài khắp cả nước. Mỗi cửa hàng đều được MẮT VIỆT HÀN chăm chút và đầu tư đến từng chi tiết nhằm tạo điều kiện cho khách hàng có được những trải nghiệm về dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Đây cũng chính là điểm đặc biệt nhất giúp chúng tôi khẳng định được tên tuổi cũng như vị thế của mình trong thị trường kính áp tròng rộng lớn hiện nay.

 

 

CÔNG TY TNHH MẮT VIỆT HÀN

 

Địa chỉ: 181/11 Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP.HCM
(Hẻm đối diện cổng Khách sạn Kỳ Hòa mặt đường 3 tháng 2)
Hotline: (028) 2215 3707 - 0906 629 366
Email: lensviethan@gmail.com
Website: www.kinhaptrong.com.vn 

Bài viết liên quan

Những điều nên tránh khi đeo lens
Sep 07, 2018

Những điều nên tránh khi đeo lens

Kính áp tròng (lens) đem tới cho bạn gái đôi mắt long lanh, to tròn và quyến rũ. Nhưng để...
Tìm hiểu về kính áp tròng với kính giãn tròng và cách sử dụng nước ngâm lens
Sep 10, 2018

Tìm hiểu về kính áp tròng với kính giãn tròng và cách sử dụng nước ngâm lens

Kính áp tròng hay còn đượct gọi là contact lens đầu tiên được sản xuất năm 1887, bởi nhà vật...
Kính áp tròng cận giá sỉ
Sep 13, 2018

Kính áp tròng cận giá sỉ

Mắt Việt Hàn cung cấp kính áp tròng cần không chỉ giúp giải quyết các vấn đề về tật khúc...
Mua nước ngâm lens uy tín
Sep 18, 2018

Mua nước ngâm lens uy tín

Mua nước ngâm lens uy tín tại Mắt Hàn Việt, an toàn tuyệt đối, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng...
Kính giãn tròng đẹp
Sep 22, 2018

Kính giãn tròng đẹp

Đeo kính giãn tròng giúp phần tròng mắt có thêm đường viền xung quanh giúp mắt trông to hơn, long...