Cách sử dụng nước ngâm cho kính áp tròng

05-10-2019
Góc tư vấn

Không phải tất cả các loại nước ngâm kính áp tròng đều giống nhau. Với thành phần, cách sử dụng khác nhau, mỗi loại nước ngâm sẽ phù hợp với một loại kính áp tròng riêng biết. Để biết đâu là loại nước ngâm phù hợp với kính áp tròng của bạn, đọc ngay bài viết sau.

Nước ngâm kính áp tròng đa năng (Multipurpose Solutions)

 

Nước ngâm kính áp tròng đa năng là loại nước ngâm dùng được cho tất cả các loại kính áp tròng. Chứa cả chất tẩy rửa y tế và chất khử trùng, chúng có thể thực hiện đầy đủ mọi nhiệm vụ vệ sinh và bảo quản kính áp tròng. Có 2 loại nước ngâm kính áp tròng đa năng, đó là:

 

Nước ngâm kính áp tròng phải chà

 

Dùng loại nước ngâm này, khi vệ sinh kính áp tròng, bạn cần phải dùng phần thịt của đầu ngón tay nhẹ nhàng chà xát ống kính. Sau đó, lưu trữ kính áp tròng trong khay đựng chứa đầy nước ngâm và có nắp đậy.

 

Nước ngâm kính áp tròng không phải chà

 

Khác với người anh em phía trên, loại nước ngâm này không yêu cầu bạn phải dùng tay để vệ sinh kính áp tròng. Đây là loại nước ngâm hoàn hảo cho những người có móng tay dài hoặc ngón tay thô. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bạn vẫn nên chà ống kính để đảm bảo mọi mảng bám Protein, vi khuẩn,... sẽ bị rửa trôi.

 

 

Nước ngâm kính áp tròng Hydrogen Peroxide

 

Loại nước ngâm này nguyên bản là nước muối vô trùng chứa Hydrogen Peroxide lơ lửng bên trong. Chúng có tác dụng khử trùng chuyên sâu cho kính áp tròng. Tuy nhiên, chúng khó sử dụng hơn nước ngâm kính áp tròng đa năng một chút.

 

Cảnh báo nhỏ về nước ngâm kính áp tròng Hydrogen Peroxide

 

Đôi khi chúng không phù hợp để làm sạch kính áp tròng của bạn bởi Hydrogen Peroxide không tốt cho mắt của bạn. Để sử dụng nước ngâm kính áp tròng Hydrogen Peroxide bạn cần tuân thủ chính xác những gì được hướng dẫn. Trong đó có quy chuẩn về thời gian kể từ khi vệ sinh kính áp tròng đến khi bạn có thể đeo. Khoảng thời gian này ít nhất phải là 6 giờ, để Hydrogen Peroxide được trung hòa hết.

 

Các cách sử dụng kính áp tròng Hydrogen Peroxide

 

Cách 1: Sử dụng kèm với khay đựng kính áp tròng có khả năng trung hòa Hydrogen Peroxide. Với khay đựng này, tất cả những gì bạn cần làm là: Để kính áp tròng vào khay đựng và đổ nước ngâm kính áp tròng Hydrogen Peroxide. Ngay lập tức bạn sẽ thấy dung dịch sủi bọt và bốc hơi một chút. Đó là dấu hiệu tốt, cho thấy Hydrogen Peroxide đã bắt đầu được trung hòa. Khi quá trình này kết thúc, thường là sau ít nhất 6 giờ, bạn đã có thể đeo kính áp tròng.

 

Cách 2: Không sử dụng khay đựng kính áp tròng trung hòa Hydrogen Peroxide, thay vào đó bạn sẽ dùng một viên xúc tác có tác dụng tương tự. Tuy nhiên, ngày nay, nếu có sử dụng nước ngâm kính Hydrogen Peroxide, mọi người thường dùng kèm khay đựng trung hòa, chứ không dùng cách này.

 

 

Nếu chỉ bảo quản kính áp tròng 1 đêm, cả 2 loại nước ngâm trên đều ổn. Tuy nhiên, nếu bảo quản kính áp tròng trong thời gian lâu hơn, nước ngâm đa năng vẫn là tốt hơn cả. Nước ngâm Hydrogen Peroxide có thể khử trùng chuyên sâu cho kính áp tròng của bạn. Tuy nhiên khi Hydrogen Peroxide được trung hòa hết mà bạn không đeo kính áp tròng, thì chúng sẽ chỉ được bảo quản trong nước muối vô trùng, khả năng bị nhiễm khuẩn là rất cao. Bên cạnh đó, nước ngâm kính áp tròng Hydrogen Peroxide còn chưa phổ biến ở Việt Nam, muốn mua chúng rất khó, giá cả cũng rất cao. Chính vì vậy, để vệ sinh và bảo quản kính áp tròng, nước ngâm đa năng vẫn là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn ở thời điểm hiện tại.

 

Nếu bạn đang tìm kính áp tròng chất lượng bảo vệ đôi mắt của bạn thì Mắt Việt Hàn chắc chắn sẽ là nơi bạn phải để tâm tới và đến nhiều lần bởi vì những sản phẩm chất lượng về kinh áp tròng bảo vệ mắt. Tại đây chúng tôi cung cấp kính áp tròng, lens mắt, kính áp tròng cận, kính giãn tròng, lens giãn tròng, nước ngâm lens, lens giãn tròng cận... giá hợp lý và uy tín. Thấu hiểu được nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của con người và nhằm tạo điều kiện mua sắm cũng như làm đẹp tốt nhất cho khách hàng, chỉ trong vòng vài năm.

 

MẮT VIỆT HÀN đã xây dựng thành công chuỗi hệ thống showroom kính áp tròng vô cùng chuyên nghiệp trải dài khắp cả nước. Mỗi cửa hàng đều được MẮT VIỆT HÀN chăm chút và đầu tư đến từng chi tiết nhằm tạo điều kiện cho khách hàng có được những trải nghiệm về dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Đây cũng chính là điểm đặc biệt nhất giúp chúng tôi khẳng định được tên tuổi cũng như vị thế của mình trong thị trường kính áp tròng rộng lớn hiện nay.

 

 

CÔNG TY TNHH MẮT VIỆT HÀN

 

Địa chỉ: 181/11 Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP.HCM
(Hẻm đối diện cổng Khách sạn Kỳ Hòa mặt đường 3 tháng 2)
Hotline: (028) 2215 3707 - 0906 629 366
Email: lensviethan@gmail.com
Website: www.kinhaptrong.com.vn 

 

Bài viết liên quan

Những điều nên tránh khi đeo lens
Sep 07, 2018

Những điều nên tránh khi đeo lens

Kính áp tròng (lens) đem tới cho bạn gái đôi mắt long lanh, to tròn và quyến rũ. Nhưng để...
Tìm hiểu về kính áp tròng với kính giãn tròng và cách sử dụng nước ngâm lens
Sep 10, 2018

Tìm hiểu về kính áp tròng với kính giãn tròng và cách sử dụng nước ngâm lens

Kính áp tròng hay còn đượct gọi là contact lens đầu tiên được sản xuất năm 1887, bởi nhà vật...
Kính áp tròng cận giá sỉ
Sep 13, 2018

Kính áp tròng cận giá sỉ

Mắt Việt Hàn cung cấp kính áp tròng cần không chỉ giúp giải quyết các vấn đề về tật khúc...
Mua nước ngâm lens uy tín
Sep 18, 2018

Mua nước ngâm lens uy tín

Mua nước ngâm lens uy tín tại Mắt Hàn Việt, an toàn tuyệt đối, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng...
Kính giãn tròng đẹp
Sep 22, 2018

Kính giãn tròng đẹp

Đeo kính giãn tròng giúp phần tròng mắt có thêm đường viền xung quanh giúp mắt trông to hơn, long...