Đeo kính áp tròng có bị nhức đầu không

05-10-2019
Góc tư vấn

Đeo kính áp tròng bị nhức đầu là đấu hiệu của những vấn đề bất ổn. Một vài trong số chúng là những vấn đề không đáng lo ngại. Một vài vấn đề thì ngược lại, rất nguy hiểm, cần được theo dõi cẩn thận ngay.

1. Sai độ cận

 

Nếu bạn đang đeo kính áp tròng có độ cận không chính xác (lớn hơn và cả nhỏ hơn), bạn sẽ bị mỏi mắt và nhức đầu. Độ cận của kính áp tròng có khác biệt đôi chút so với của kính gọng bởi giữa kính áp tròng và giác mạc không có khoảng cách. Chính vì vậy, nhân viên bán hàng của các thương hiệu kính áp tròng nếu không nắm vững kiến thức, có thể sẽ tư vấn cho bạn sai.

 

Kiểm tra lại độ cận kính áp tròng của bạn theo công thức sau để xem bạn có đang đeo sai độ hay không: Độ cận kính áp tròng = (Độ cận kính gọng - Mức giảm độ cần thiết) + (Độ loạn : 2) (Nếu có độ loạn)

 

 

Trong đó, mức giảm độ cận cần thiết được xác định như sau:

 

- Độ cận kính gọng: 0.00 - 3.00: Độ cận kính áp tròng giữ nguyên

- Độ cận kính gọng: 3.25 - 5.00: Độ cận kính áp tròng - 0.25

- Độ cận kính gọng: 5.25 - 7.00: Độ cận kính áp tròng - 0.5

- Độ cận kính gọng: 7.25 - 8.50: Độ cận kính áp tròng - 0.75

 

2. Thời gian đeo quá dài

 

Sau vài giờ kể từ khi bắt đầu được đeo, kính áp tròng khô dần. Tình trạng mất nước, thiếu ẩm khiến chúng co lại, gây khó chịu cho mắt và dẫn đến đau đầu. Trong trường hợp này, nhỏ một vài giọt nước nhỏ mắt là giải pháp xử lý đơn giản, an toàn và hiệu quả nhất.

 

Tuy nhiên, không phải loại thuốc nhỏ mắt nào cũng phù hợp để sử dụng khi bạn đang đeo kính áp tròng. Bạn chỉ có thể dùng loại nước nhỏ mắt chuyên dụng mua kèm tại đơn vị cung cấp kính áp tròng mà thôi.

 

3. Bạn mắc chứng khô mắt

 

Đôi khi chứng khô mắt của bạn có thể gây ra một vài vấn đề vô cùng khó chịu, trong đó có nhức đầu. Bởi vì khô mắt khiến bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng, làm bạn phải liên tục nheo mắt và nheo mắt liên tục dễ dẫn đến đau đầu căng cơ.

 

Tương tự như trường hợp trên, cách đơn giản nhất để giải quyết tình trạng này là hãy cấp ẩm liên tục cho mắt bằng cách nhỏ nước nhỏ mắt chuyên dụng cho kính áp tròng.

 

Hãy cấp ẩm liên tục cho mắt bằng cách nhỏ nước nhỏ mắt chuyên dụng cho kính áp tròng.

 

4. Hội chứng thị giác máy tính

 

Nếu bạn làm việc với máy tính vài giờ mỗi ngày, bạn có nguy cơ mắc hội chứng thị giác máy tính (CVS). Các triệu chứng phổ biến của CVS là mỏi mắt và đau đầu. Kính áp tròng (đặc biệt là kính áp tròng thiếu ẩm) có thể khuyếch đại các triệu chứng này lên gấp nhiều lần.

 

Để hạn chế tình trạng nhức đầu do hội chứng thị giác máy tính và kính áp tròng gây ra, cho mắt nghỉ ngơi 10 - 15 phút mỗi 2 - 3 tiếng làm việc là điều cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên nhỏ nước nhỏ mắt chuyên dụng để cấp ẩm cho kính áp tròng.

 

 

5. Viêm xoang hoặc nhiễm trùng

 

Nguyên nhân gây tắc nghẽn xoang, như dị ứng hoặc nhiễm trùng - cũng có thể gây đau đầu. Và bởi vì xoang của bạn nằm xung quanh và phía sau mắt, đau đầu và đau xoang thường bị hiểu nhầm là bắt nguồn từ mắt.

 

Chính vì vậy, một cơn nhức đầu do đeo kính áp tròng, đôi khi chỉ là một cơn nhức đầu do viêm xoang dị ứng (Xoang có vấn đề cũng rất nguy hiểm, bạn cần điều trị ngay để hạn chế hậu quả xấu). Kiểm tra tại bệnh viện để biết nguyên nhân chính xác và điều trị.

 

Nếu bạn đang tìm kính áp tròng chất lượng bảo vệ đôi mắt của bạn thì Mắt Việt Hàn chắc chắn sẽ là nơi bạn phải để tâm tới và đến nhiều lần bởi vì những sản phẩm chất lượng về kinh áp tròng bảo vệ mắt. Tại đây chúng tôi cung cấp kính áp tròng, lens mắt, kính áp tròng cận, kính giãn tròng, lens giãn tròng, nước ngâm lens, lens giãn tròng cận... giá hợp lý và uy tín. Thấu hiểu được nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của con người và nhằm tạo điều kiện mua sắm cũng như làm đẹp tốt nhất cho khách hàng, chỉ trong vòng vài năm.

 

MẮT VIỆT HÀN đã xây dựng thành công chuỗi hệ thống showroom kính áp tròng vô cùng chuyên nghiệp trải dài khắp cả nước. Mỗi cửa hàng đều được MẮT VIỆT HÀN chăm chút và đầu tư đến từng chi tiết nhằm tạo điều kiện cho khách hàng có được những trải nghiệm về dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Đây cũng chính là điểm đặc biệt nhất giúp chúng tôi khẳng định được tên tuổi cũng như vị thế của mình trong thị trường kính áp tròng rộng lớn hiện nay.

 

 

CÔNG TY TNHH MẮT VIỆT HÀN

 

Địa chỉ: 181/11 Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP.HCM
(Hẻm đối diện cổng Khách sạn Kỳ Hòa mặt đường 3 tháng 2)
Hotline: (028) 2215 3707 - 0906 629 366
Email: lensviethan@gmail.com
Website: www.kinhaptrong.com.vn 

Bài viết liên quan

Những điều nên tránh khi đeo lens
Sep 07, 2018

Những điều nên tránh khi đeo lens

Kính áp tròng (lens) đem tới cho bạn gái đôi mắt long lanh, to tròn và quyến rũ. Nhưng để...
Tìm hiểu về kính áp tròng với kính giãn tròng và cách sử dụng nước ngâm lens
Sep 10, 2018

Tìm hiểu về kính áp tròng với kính giãn tròng và cách sử dụng nước ngâm lens

Kính áp tròng hay còn đượct gọi là contact lens đầu tiên được sản xuất năm 1887, bởi nhà vật...
Kính áp tròng cận giá sỉ
Sep 13, 2018

Kính áp tròng cận giá sỉ

Mắt Việt Hàn cung cấp kính áp tròng cần không chỉ giúp giải quyết các vấn đề về tật khúc...
Mua nước ngâm lens uy tín
Sep 18, 2018

Mua nước ngâm lens uy tín

Mua nước ngâm lens uy tín tại Mắt Hàn Việt, an toàn tuyệt đối, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng...
Kính giãn tròng đẹp
Sep 22, 2018

Kính giãn tròng đẹp

Đeo kính giãn tròng giúp phần tròng mắt có thêm đường viền xung quanh giúp mắt trông to hơn, long...