GIẢI MÃ TIN ĐỒN ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG GÂY SUY GIẢM THỊ LỰC

30-09-2019
Góc tư vấn

Nhiều người đeo kính áp tròng mắc các tật khúc xạ như: Cận thị, loạn thị, viễn thị. Trong quá trình đeo kính, giữa mỗi lần kiểm tra thị lực, họ được thông báo rằng tật mắt của họ đang tiến triển theo chiều hướng xấu. Điều đó làm dấy lên nghi ngại rằng đeo kính áp tròng có thể làm suy giảm thị lực.

Kính áp tròng làm nặng thêm các tật: Cận thị, loạn thị, viễn thị


Tuy nhiên, khi được hỏi: “Đeo kính áp tròng có gây suy giảm thị lực?”, Dr. Gary Heiting, chuyên gia nhãn khoa hàng đầu thế giới với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành khẳng định: “Hoàn toàn không”. Trên thực tế, hầu hết người đeo kính áp tròng vẫn còn đang ở trong độ tuổi thanh - thiếu niên. Ở giai đoạn này, các tật: Cận thị, loạn thị, viễn thị,... chưa ổn định, và vẫn tự do phát triển (tăng - giảm) một cách hoàn toàn tự nhiên, không liên quan gì đến việc bạn đeo - hay không đeo kính áp tròng.

 

 

Thí nghiệm kiểm chứng

Để chứng minh cho khẳng định trên, các nhà nghiên cứu đã tiến hành dự án ACHIEVE: Xem xét liệu kính áp tròng có ảnh hưởng đến tiến triển cận thị hay không.

Nghiên cứu ACHIEVE đã huy động tham gia tổng cộng 484 trẻ em từ 8 đến 17 tuổi cận từ -1,00D đến -6,00D và trước nghiên cứu không đeo kính áp tròng thường xuyên. Độ tuổi trung bình của những người tham gia nghiên cứu là 10,4 tuổi và độ cận trung bình trước nghiên cứu là khoảng -2,50D. Khoảng một nửa số người tham gia được chỉ định ngẫu nhiên đeo kính áp tròng và nửa còn lại được chỉ định đeo kính gọng trong thời gian nghiên cứu ba năm.

 

Vào cuối cuộc nghiên cứu, không có sự khác biệt có ý nghĩa lâm sàng về mức độ tiến triển cận thị giữa hai nhóm. Vì vậy, kết luận được đưa ra là: Kính áp tròng không làm cho mắt bạn kém đi. Thậm chí, chúng còn giúp bạn làm chậm và cải thiện các tật khúc xạ mắt.

 

Kính áp tròng có thể làm chậm và cải thiện các tật khúc xạ mắt?

Đã có nhiều cuộc thảo luận và tranh cãi trong những năm qua về việc liệu: Kính áp tròng cứng (Kính áp tròng GP) có thể làm chậm tiến trình cận thị ở trẻ em hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, Viện Mắt Quốc gia Hoa Kỳ đã tài trợ cho một nghiên cứu lớn gọi là Nghiên cứu về Kính áp tròng và Cận thị (CLAMP).

 

Trong nghiên cứu, 148 trẻ em cận thị từ 8 đến 11 tuổi được đeo kính áp tròng GP. Trong số này, có 116 người có thể thích nghi với việc đeo ống kính GP và được ghi danh vào nghiên cứu. Họ được chỉ định ngẫu nhiên để đeo kính áp tròng cứng hoặc kính áp tròng mềm trong thời gian ba năm.

 

 

Khi kết thúc, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc đeo kính áp tròng GP đã làm chậm tiến trình cận thị ở một mức độ nào đó (trung bình 0,63 D) so với việc đeo kính áp tròng mềm, nhưng "sự khác biệt không đủ lớn để kính áp tròng cứng được kê đơn với mục đích làm chậm sự tiến triển của cận thị."

 

Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra kết luận: Tác dụng nhẹ của ống kính GP đối với tiến triển cận thị có thể không lâu dài.

 

(Cần lưu ý rằng nghiên cứu CLAMP không liên quan đến chỉnh hình, đây là phương pháp đã được chứng minh để giảm tạm thời hoặc điều chỉnh cận thị bằng cách đeo kính GP được thiết kế đặc biệt để thay đổi hình dạng của mắt trong khi ngủ.)

 

Tóm lại, các nghiên cứu ACHIEVE và CLAMP cho thấy việc đeo kính áp tròng sẽ không làm thay đổi đáng kể sự tiến triển tự nhiên của cận thị ( theo cả 2 hướng tiêu cực và tích cực) của bạn.

 

Nếu bạn đang tìm kính áp tròng chất lượng bảo vệ đôi mắt của bạn thì Mắt Việt Hàn chắc chắn sẽ là nơi bạn phải để tâm tới và đến nhiều lần bởi vì những sản phẩm chất lượng về kinh áp tròng bảo vệ mắt. Tại đây chúng tôi cung cấp kính áp tròng, lens mắt, kính áp tròng cận, kính giãn tròng, lens giãn tròng, nước ngâm lens, lens giãn tròng cận... giá hợp lý và uy tín. Thấu hiểu được nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của con người và nhằm tạo điều kiện mua sắm cũng như làm đẹp tốt nhất cho khách hàng, chỉ trong vòng vài năm.

 

MẮT VIỆT HÀN đã xây dựng thành công chuỗi hệ thống showroom kính áp tròng vô cùng chuyên nghiệp trải dài khắp cả nước. Mỗi cửa hàng đều được MẮT VIỆT HÀN chăm chút và đầu tư đến từng chi tiết nhằm tạo điều kiện cho khách hàng có được những trải nghiệm về dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Đây cũng chính là điểm đặc biệt nhất giúp chúng tôi khẳng định được tên tuổi cũng như vị thế của mình trong thị trường kính áp tròng rộng lớn hiện nay.

 

 

CÔNG TY TNHH MẮT VIỆT HÀN

 

Địa chỉ: 181/11 Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP.HCM
(Hẻm đối diện cổng Khách sạn Kỳ Hòa mặt đường 3 tháng 2)
Hotline: (028) 2215 3707 - 0906 629 366
Email: lensviethan@gmail.com
Website: www.kinhaptrong.com.vn 

Bài viết liên quan

Những điều nên tránh khi đeo lens
Sep 07, 2018

Những điều nên tránh khi đeo lens

Kính áp tròng (lens) đem tới cho bạn gái đôi mắt long lanh, to tròn và quyến rũ. Nhưng để...
Tìm hiểu về kính áp tròng với kính giãn tròng và cách sử dụng nước ngâm lens
Sep 10, 2018

Tìm hiểu về kính áp tròng với kính giãn tròng và cách sử dụng nước ngâm lens

Kính áp tròng hay còn đượct gọi là contact lens đầu tiên được sản xuất năm 1887, bởi nhà vật...
Kính áp tròng cận giá sỉ
Sep 13, 2018

Kính áp tròng cận giá sỉ

Mắt Việt Hàn cung cấp kính áp tròng cần không chỉ giúp giải quyết các vấn đề về tật khúc...
Mua nước ngâm lens uy tín
Sep 18, 2018

Mua nước ngâm lens uy tín

Mua nước ngâm lens uy tín tại Mắt Hàn Việt, an toàn tuyệt đối, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng...
Kính giãn tròng đẹp
Sep 22, 2018

Kính giãn tròng đẹp

Đeo kính giãn tròng giúp phần tròng mắt có thêm đường viền xung quanh giúp mắt trông to hơn, long...