KÍNH ÁP TRÒNG LIỆU CÓ TRÔI VỀ SAU NHÃN CẦU

30-09-2019
Góc tư vấn

Có hay không nguy cơ: “Kính áp tròng trôi từ phía trước ra phía sau nhãn cầu rồi mắc kẹt ở đó”; khiến mắt bị hoại tử và mù vĩnh viễn?

Kính áp tròng có thể mắc kẹt phía sau nhãn cầu hay không?

 

TIN VUI CHO BẠN LÀ: KHÔNG

 

Mặt trong của mí mắt có một lớp lót mỏng và ẩm gọi là kết mạc. Kết mạc luôn luôn ôm trọn lòng trắng của nhãn cầu. Sự liên kết chặt chẽ một cách tự nhiên giữa kết mạc và lòng trắng nhãn cầu chính là tấm lưới giữ chặt kính áp tròng (và bất cứ vật thể lạ nào xâm nhập vào mắt), không cho phép nó trôi về phía sau.

Phải làm gì nếu “có vẻ” như kính áp tròng của bạn bị trôi về phía sau?

 

 

Thỉnh thoảng, khi bạn dụi mắt quá mạnh, kính áp tròng bị gập lại một nửa, bong khỏi giác mạc và bám vào mặt trong mí mắt trên của bạn. Những lúc như thế, bạn sẽ cảm thấy vướng víu trong mắt (Foreign Body Sensation), nhưng lại không thể tìm thấy kính áp tròng phía trên giác mạc và hoảng hốt nghĩ rằng: “Có lẽ nó đã trôi về phía sau nhãn cầu”. Nhưng tất nhiên đừng lo, nó chỉ mắc ở đó, dưới mí mắt bạn.

Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước nhỏ mắt chuyên dụng dành cho kính áp tròng, nhắm mắt lại và nhẹ nhàng xoa mí trên. Kính áp tròng sẽ di chuyển đến nơi bạn có thể nhìn thấy nó. Lúc này hãy nhẹ nhàng lấy nó ra khỏi mắt. Nếu kính áp tròng vẫn bị gập đôi, ngâm nó trong dung dịch ngâm kính áp tròng vài giây, sau đó chà nhẹ ống kính để đưa nó trở lại hình dạng ban đầu.

 

Nếu bạn không thể tìm thấy ống kính "bị mất" của mình bằng kỹ thuật này, hãy thử nhẹ nhàng lộn trái mí mắt trên của bạn (Không khó như bạn tưởng đâu). Với một con mắt vẫn còn đang mở, bạn có thể nhìn thấy chiếc kính áp tròng bị gấp đang nằm chính xác ở đâu. Nhẹ nhàng di chuyển nó bằng cách chớp mắt cho đến khi nó di chuyển lên nhãn cầu, nơi bạn có thể nhìn thấy nó mà không cần lật mí, rồi lấy nó ra.

 

Nếu ngay cả việc xác định chính xác vị trí của kính áp tròng trên mí mắt cũng không thể giúp bạn lấy được nó ra khỏi mắt thành công, hãy nhờ ai đó giúp bạn gắp nó ra trong khi bạn lộn trái mí mắt một lần nữa hoặc để đảm bảo nhất, gọi bác sĩ nhãn khoa để được hỗ trợ.

 

 

Nhưng đừng lo lắng: Ống kính sẽ không bị kẹt sau mắt hoặc mất hoàn toàn trong mắt bạn. Đó là chuyện không thể nào.

 

Nếu bạn đang tìm kính áp tròng chất lượng bảo vệ đôi mắt của bạn thì Mắt Việt Hàn chắc chắn sẽ là nơi bạn phải để tâm tới và đến nhiều lần bởi vì những sản phẩm chất lượng về kinh áp tròng bảo vệ mắt. Tại đây chúng tôi cung cấp kính áp tròng, lens mắt, kính áp tròng cận, kính giãn tròng, lens giãn tròng, nước ngâm lens, lens giãn tròng cận... giá hợp lý và uy tín. Thấu hiểu được nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của con người và nhằm tạo điều kiện mua sắm cũng như làm đẹp tốt nhất cho khách hàng, chỉ trong vòng vài năm.

 

MẮT VIỆT HÀN đã xây dựng thành công chuỗi hệ thống showroom kính áp tròng vô cùng chuyên nghiệp trải dài khắp cả nước. Mỗi cửa hàng đều được MẮT VIỆT HÀN chăm chút và đầu tư đến từng chi tiết nhằm tạo điều kiện cho khách hàng có được những trải nghiệm về dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Đây cũng chính là điểm đặc biệt nhất giúp chúng tôi khẳng định được tên tuổi cũng như vị thế của mình trong thị trường kính áp tròng rộng lớn hiện nay.

 

 

CÔNG TY TNHH MẮT VIỆT HÀN

 

Địa chỉ: 181/11 Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP.HCM
(Hẻm đối diện cổng Khách sạn Kỳ Hòa mặt đường 3 tháng 2)
Hotline: (028) 2215 3707 - 0906 629 366
Email: lensviethan@gmail.com
Website: www.kinhaptrong.com.vn 

Bài viết liên quan

Những điều nên tránh khi đeo lens
Sep 07, 2018

Những điều nên tránh khi đeo lens

Kính áp tròng (lens) đem tới cho bạn gái đôi mắt long lanh, to tròn và quyến rũ. Nhưng để...
Tìm hiểu về kính áp tròng với kính giãn tròng và cách sử dụng nước ngâm lens
Sep 10, 2018

Tìm hiểu về kính áp tròng với kính giãn tròng và cách sử dụng nước ngâm lens

Kính áp tròng hay còn đượct gọi là contact lens đầu tiên được sản xuất năm 1887, bởi nhà vật...
Kính áp tròng cận giá sỉ
Sep 13, 2018

Kính áp tròng cận giá sỉ

Mắt Việt Hàn cung cấp kính áp tròng cần không chỉ giúp giải quyết các vấn đề về tật khúc...
Mua nước ngâm lens uy tín
Sep 18, 2018

Mua nước ngâm lens uy tín

Mua nước ngâm lens uy tín tại Mắt Hàn Việt, an toàn tuyệt đối, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng...
Kính giãn tròng đẹp
Sep 22, 2018

Kính giãn tròng đẹp

Đeo kính giãn tròng giúp phần tròng mắt có thêm đường viền xung quanh giúp mắt trông to hơn, long...