Những điều bạn cần biết về kính áp tròng Silicone

05-10-2019
Góc tư vấn

Tính tới thời điểm hiện tại, 68% kính áp tròng đang lưu hành trên thị trường là kính áp tròng Silicone Hydrogel, 24% là kính áp tròng thường, 6% là kính áp tròng cứng và 2% là kính áp tròng Hybrid. Vậy kính áp tròng Silicone Hydrogel là gì, tại sao lại được sử dụng rộng rãi hơn hẳn các loại kính áp tròng khác? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết này các bạn nhé!

Phân biệt kính áp tròng Silicone và Silicon

 

Kính áp tròng Silicone Hydrogel đôi khi bị gọi nhầm thành ống kính Silicon Hydrogel.

 

Silicon là một khoáng chất rất phổ biến. Trên thực tế, cát thông thường có thành phần chủ yếu là Silicon Dioxide (Silica). Silicon tinh khiết được sử dụng để sản xuất chất bán dẫn, đó là lý do tại sao khu vực phía Nam của vịnh San Francisco, quê hương của Apple và nhiều công ty công nghệ cao khác, có biệt danh là Thung lũng Silicon.

 

Trong khi đó Silicone là tên của một nhóm các vật liệu dẻo, như các loại nhựa có chứa Silicon, Carbon, Oxy và các hóa chất khác. Ngoài được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất kính áp tròng, Silicone còn được dùng trong phẫu thuật nâng ngực và sản xuất các loại thiết bị y tế.

 

 

Kính áp tròng Silicone Hydrogelkính áp tròng mềm, nhưng Silicone cũng được sử dụng trong sản xuất nhiều loại kính áp tròng cứng để cải thiện độ thẩm thấu Oxy.

 

Ưu điểm của kính áp tròng Silicone Hydrogel

 

Tất cả các loại kính áp tròng đều làm giảm Oxy đến mắt. Tình trạng thiếu Oxy kéo dài có thể làm mắt bị đỏ, bị suy giảm thị lực thậm chí là viêm giác mạc. Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe đôi mắt, bạn không thể đeo kính áp tròng trong thời gian dài. Và kính áp tròng Silicone Hydrogel ra đời với hy vọng có thể giải quyết triệt để được vấn đề đó. Theo đó chất liệu Silicone Hydrogel cho phép Oxy đến mắt cao gấp 5 lần các chất liệu thông thường, đồng nghĩa với việc nguy cơ đỏ mắt, suy giảm thị lực, viêm giác mạc cũng giảm đi 5 lần, ngay cả trong trường hợp bạn đeo kính áp tròng trong thời gian dài.

 

Thực tế, một nghiên cứu kéo dài 12 tháng được thực hiện tại nhiều bệnh viện Anh quốc, đã ghi nhận trên Tạp chí Nhãn khoa Anh rằng: Lượng người đeo kính áp tròng thông thường trong thời gian dài bị viêm giác mạc nặng là 96/ 10.000 người, trong khi con số này ở những người đeo kính áp tròng Silicone Hydrogel là 20/ 10.000 người. Thực sự chênh lệch gần 5 lần.

 

Bên cạnh đó, với khả năng thẩm thấu Oxy cực tốt, Silicone Hydrogel phù hợp tuyệt vời với các loại kính áp tròng đặc biệt có thể gây thiếu oxy khi được chế tạo bằng vật liệu Hydrogel thông thường. Chúng bao gồm tất cả các loại kính áp tròng có thiết kế phức tạp, như tiếp xúc kính áp tròng Toric cho loạn thị, kính áp tròng Bifocal, kính áp tròng cho mắt khó đeo,...

 

Nhược điểm của kính áp tròng Silicone Hydrogel

Nhiều người phản ánh rằng: Mắt họ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng dị ứng ( Như: Khô, ngứa, cộm,...) kể khi khi đeo kính áp tròng Silicone Hydrogel. Trên thực tế, đó không phải là dị ứng mà là các phản ứng tự vệ của mắt. Mặc dù thẩm thấu Oxy tốt gấp 5 lần, Silicone Hydrogel nguyên bản lại khó giữ ẩm hơn so với các chất liệu thông thường. Điều đó dẫn đến việc chúng sẽ tăng cường hút nước từ mắt để giữ ổn định cấu trúc, làm mắt khô, ngứa, cộm,...

 

 

Tuy nhiên, những dòng kính áp tròng Silicone Hydrogel mới nhất hiện nay đã cải thiện toàn diện được nhược điểm này, khi tích hợp công nghệ NanoTech khóa ẩm cực đại vào trong sản xuất. Ngoài ra, tình trạng khô, ngứa, cộm do mắt thiếu ẩm cũng có thể được giải quyết nhanh chóng bằng cách sử dụng nước nhỏ mắt chuyên dụng dành cho kính áp tròng.

 

Kết luận

 

Với khả năng giải quyết trọn vẹn vấn đề nan giải nguy hiểm nhất khi đeo kính áp tròng, đến thời điểm hiện tại Silicone Hydrogel vẫn đang là chất liệu sản xuất kính áp tròng tuyệt vời nhất. Chính vì vậy, hãy luôn lựa chọn chúng để đảm bảo an toàn cho đôi mắt của bạn nhé!

 

Nếu bạn đang tìm kính áp tròng chất lượng bảo vệ đôi mắt của bạn thì Mắt Việt Hàn chắc chắn sẽ là nơi bạn phải để tâm tới và đến nhiều lần bởi vì những sản phẩm chất lượng về kinh áp tròng bảo vệ mắt. Tại đây chúng tôi cung cấp kính áp tròng, lens mắt, kính áp tròng cận, kính giãn tròng, lens giãn tròng, nước ngâm lens, lens giãn tròng cận... giá hợp lý và uy tín. Thấu hiểu được nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của con người và nhằm tạo điều kiện mua sắm cũng như làm đẹp tốt nhất cho khách hàng, chỉ trong vòng vài năm.

 

MẮT VIỆT HÀN đã xây dựng thành công chuỗi hệ thống showroom kính áp tròng vô cùng chuyên nghiệp trải dài khắp cả nước. Mỗi cửa hàng đều được MẮT VIỆT HÀN chăm chút và đầu tư đến từng chi tiết nhằm tạo điều kiện cho khách hàng có được những trải nghiệm về dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Đây cũng chính là điểm đặc biệt nhất giúp chúng tôi khẳng định được tên tuổi cũng như vị thế của mình trong thị trường kính áp tròng rộng lớn hiện nay.

 

 

CÔNG TY TNHH MẮT VIỆT HÀN

 

Địa chỉ: 181/11 Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP.HCM
(Hẻm đối diện cổng Khách sạn Kỳ Hòa mặt đường 3 tháng 2)
Hotline: (028) 2215 3707 - 0906 629 366
Email: lensviethan@gmail.com
Website: www.kinhaptrong.com.vn 

Bài viết liên quan

Những điều nên tránh khi đeo lens
Sep 07, 2018

Những điều nên tránh khi đeo lens

Kính áp tròng (lens) đem tới cho bạn gái đôi mắt long lanh, to tròn và quyến rũ. Nhưng để...
Tìm hiểu về kính áp tròng với kính giãn tròng và cách sử dụng nước ngâm lens
Sep 10, 2018

Tìm hiểu về kính áp tròng với kính giãn tròng và cách sử dụng nước ngâm lens

Kính áp tròng hay còn đượct gọi là contact lens đầu tiên được sản xuất năm 1887, bởi nhà vật...
Kính áp tròng cận giá sỉ
Sep 13, 2018

Kính áp tròng cận giá sỉ

Mắt Việt Hàn cung cấp kính áp tròng cần không chỉ giúp giải quyết các vấn đề về tật khúc...
Mua nước ngâm lens uy tín
Sep 18, 2018

Mua nước ngâm lens uy tín

Mua nước ngâm lens uy tín tại Mắt Hàn Việt, an toàn tuyệt đối, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng...
Kính giãn tròng đẹp
Sep 22, 2018

Kính giãn tròng đẹp

Đeo kính giãn tròng giúp phần tròng mắt có thêm đường viền xung quanh giúp mắt trông to hơn, long...