Những điều nên tránh khi đeo lens

07-09-2018
Tin tức & Sự kiện

Kính áp tròng (lens) đem tới cho bạn gái đôi mắt long lanh, to tròn và quyến rũ. Nhưng để trở nên xinh đẹp với lens mà không ảnh hưởng đến đôi mắt của mình, bạn cần ghi nhớ một số điều cần tránh sau đây!

Khi đã sử dụng lens, bạn cần phải bảo quản chúng cẩn thận và đừng tiếc tiền cho việc chăm sóc chúng, vì đó cũng là chăm sóc cho chính đôi mắt của bạn. Nếu mắc phải những sai lầm không đáng, bạn sẽ gặp phải những nguy hiểm trầm trọng do lens mang lại.

 

1. Vệ sinh lens kém

Việc vệ sinh là cực kì quan trọng khi bạn sử dụng lens, bởi nếu không được vệ sinh thường xuyên, cẩn thận và đúng cách, lens sẽ bị nhiễm khuẩn và từ đó sẽ đem khuẩn đến với đôi mắt của bạn.

Đặc biệt, khoảng cách giữa lens và mắt là rất gần - nên mắt sẽ càng dễ bị tổn thương hơn khi đeo lens không vệ sinh.
Ngoài ra, khi sử dụng tay để đeo kính áp tròng, bạn phải để ý đến móng tay của mình. Vì móng khá sắc lại là nơi sinh sôi rất nhiều vi khuẩn nên sẽ dễ làm rách hoặc xước kính, hoặc khó đảm bảo hơn là gây xước màng mắt và cũng khiến vi khuẩn xâm nhập dễ dàng hơn.

Nếu muốn đeo lens bằng tay, bạn nhớ bên cạnh việc vệ sinh tay sạch sẽ thì hãy cắt móng tay của mình thật gọn gàng nhé!
Ngoài ra, bạn cần nhớ ko được để lens tiếp xúc với các loại nước thông thường như nước mưa, nước máy, vv… vì sẽ làm lens có nguy cơ bị bẩn và nhiễm khuẩn.

 

lens2

Những điều nên tránh khi đeo lens

 

2. Tự ý sử dụng nước muối, hay các nước rửa khác thay cho các dung dịch bảo quản chuyên dụng
Bạn luôn phải ngâm kính áp tròng trong dung dịch chuyên dụng, và một khi bạn đã lấy kính ra để đeo thì hãy thay luôn nước ngâm mới, chứ không được dùng lại phần nước này để ngâm tiếp, tránh tình trạng gây nhiễm trùng cho kính.

3. Dùng quá hạn sử dụng của dung dịch bảo quản kính và thuốc nhỏ mắt

Tuy nhiên, nếu thuốc nhỏ mắt hay dung dịch kính bị quá hạn sử dụng thì tác hại nó đem tới sẽ không nhỏ chút nào.

Quá hạn, các dung dịch sẽ hoàn toàn mất tác dụng, và phản lại tác dụng ban đầu, trở thành nơi gieo mầm bệnh. Vì thế, các dung dịch nước ngâm cần được thay đúng hạn sử dụng để nó có thể giữ đủ chức năng tiệt trùng của mình.

 

4. Không đeo gọng kính bảo vệ khi đeo lens ngoài đường bụi

Nhiều nàng khá chủ quan khi cho rằng chỉ cần đeo lens là mắt đã được bảo vệ tuyệt đối! Điều này là không chính xác, nhất là khi bạn phải đi ngoài đường hoặc đi những chỗ có nhiều bụi bẩn.

Ngoài đường là nơi tập trung cực kì nhiều vi khuẩn mầm bệnh nguy hiểm. Ngoài ra, việc bụi cát,… ngoài đường bay trực tiếp tới mắt cũng gây ra việc xước lens, hay xước mắt.

 

5. Đeo chung đụng

Hãy ghi nhớ: Không bao giờ được dùng lại kính áp tròng của người khác, cũng đừng cho ai khác mượn kính áp tròng của bạn.

Kể cả khi đã lau rửa cẩn thận, bạn cũng không thể chắc chắn đã loại bỏ vi khuẩn 100%, vì thế rất có thể bị lây nhiễm các bệnh về mắt qua việc dùng chung kính áp tròng.

 

lens10

Những điều nên tránh khi đeo lens

 

6. Lạm dụng - đeo lens quá thường xuyên

Theo các chuyên gia về mắt, việc đeo kính áp tròng cả ngày sẽ khiến cường độ mắt làm việc nhiều hơn. Hơn nữa, đeo kính áp tròng lâu có thể gây vi sang chấn, tức là những chấn thương nhỏ, không thể phát hiện khi nhìn bằng mắt thường. Những vết xước này nếu không được điều trị ngay có thể trở thành sẹo làm suy giảm thị lực, viêm loét giác mạc, thậm chí dẫn đến mù lòa.
Đeo quá giới hạn cho phép trong ngày là điều cần tránh: Độ ẩm 42% đeo từ dưới 6 tiếng, Độ ẩm 50% đeo dưới 10 tiếng, thời gian vậy là an toàn nhất !

 

7. Trang điểm xong mới đeo kính áp tròng

Nhiều nàng trang điểm xong xuôi rồi mới đeo kính áp tròng, điều này hoàn toàn cấm kị các nàng nhé!

Bởi lẽ, nếu để kính áp tròng chỉ dính phải một chút xíu mascara hay bụi phấn mắt thôi cũng có thể khiến mắt bạn bị nhiễm trùng đấy. Chưa kể, khi đeo kính áp tròng, tay bạn có thể làm lem các kiểu trang điểm mắt cầu kỳ, hoặc nước mắt vô tình chảy ra sẽ làm nhòe mất những đường kẻ nhũ lấp lánh.
Đôi mắt đẹp là điều ai cũng muốn, nhưng đôi mắt khỏe mạnh còn quan trọng hơn thế. Vậy nên, hãy trang bị những kiến thức cần thiết, giữ cho đôi mắt mình vừa đẹp vừa khỏe bằng cách đừng mắc phải những sai lầm làm đẹp các nàng nhé!

 

Bài viết liên quan

Lưu ý khi sử dụng kính áp tròng
Sep 07, 2018

Lưu ý khi sử dụng kính áp tròng

Hiện nay nhiều người thích sử dụng kính áp tròng. Kính áp tròng không chỉ giúp giải quyết các vấn...
Tìm hiểu về kính áp tròng với kính giãn tròng và cách sử dụng nước ngâm lens
Sep 10, 2018

Tìm hiểu về kính áp tròng với kính giãn tròng và cách sử dụng nước ngâm lens

Kính áp tròng hay còn đượct gọi là contact lens đầu tiên được sản xuất năm 1887, bởi nhà vật...
Kính áp tròng cận giá sỉ
Sep 13, 2018

Kính áp tròng cận giá sỉ

Mắt Việt Hàn cung cấp kính áp tròng cần không chỉ giúp giải quyết các vấn đề về tật khúc...
Lens giãn tròng cận
Sep 18, 2018

Lens giãn tròng cận

Lens giãn tròng cận đang dần trở thành vật bất li thân của nhiều bạn trẻ hiện nay, các bạn...
Mua nước ngâm lens uy tín
Sep 18, 2018

Mua nước ngâm lens uy tín

Mua nước ngâm lens uy tín tại Mắt Hàn Việt, an toàn tuyệt đối, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng...